• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Cuộc sống - Xã hội

Các báo đưa tin về Hội Đá cảnh-Đá phong thủy TP.HCM

  • PDF.

Thuong gia thi truongSáng ngày 26-11 vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra đại hội thành lập chính thức Hội Đá cảnh – Đá phong thủy TP.HCM (HCMCASFD). Việc thành lập Hội Đá cảnh – Đá phong thủy TP.HCM sẽ giúp đẩy mạnh phong trào trưng dụng đá cảnh, đá phong thủy vào cuộc sống, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên khoáng sản.

Xem tiếp: http://thuonggiathitruong.vn/tp-hcm-thanh-lap-hoi-da-canh-da-phong-thuy-nhiem-ky-1/

Thuong hieu vang

Sáng ngày 26/11/2016, được sự chấp thuận của UBND TP.HCM, theo Quyết định số 4430/QĐ-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2016 của UBND TP.HCM về việc thành lập Hội Đá Cảnh - Đá phong thủy TP. Hồ Chí Minh, tại Hội trường khách sạn Đỉnh Vàng (50A Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Xem tiếp: http://thuonghieuvang.net.vn/Dai-hoi-thanh-lap-hoi-da-canh-da-phong-thu-TpHCM-nhiem-ky-I-20162020.aspx 

Gia dinh phap luatBan vận động thành lập Hội Đá cảnh – Đá phong thủy TP.HCM chính thức ra mắt tại Chùa Lá Gò Vấp (12/2E Quang Trung, phường 14, Gò Vấp, Hồ Chí Minh).

Xem tiếp: http://giadinhphapluat.vn/thanh-lap-hoi-da-canh-da-phong-thuy-tp-hcm-p43313.html

Xem clip phóng sự và trưng bày triển lãm:


Kế hoạch Trung Thu 2016

  • PDF.

THƯ NGỎ

Trung thu, với sắc màu lung linh của ánh trăng rằm, của đèn ông sao đèn cá chép, những chiếc bánh trung thu to và mâm cỗ đầy, hay những đêm hội rước đèn với chị Hằng, chú Cuội,... dần dà đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, in đậm trong ký ức và tâm hồn của mỗi con người, đặc biệt là trẻ em Việt Nam.

Và rồi một mùa trung thu nữa lại sắp tới. Các em thiếu nhi rất mong ngóng và háo hức chờ đợi ngày này để được vui chơi cùng gia đình, bạn bè. Thế nhưng, hãy còn đó các em có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện vui chơi trung thu, nhất là các em nhỏ các vùng sâu, vùng xa.

Trung thu 2014 034

Đọc thêm...

Một chiếc lá rơi!

  • PDF.

Đông Hải không chỉ là một nhà thơ mà anh còn biết đàn và hát nữa. Tôi gặp anh vài lần tại Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thiện Nhơn (Chùa Lá - Gò Vấp) nhìn anh và gặp mặt anh tại chùa cũng như gặp các nhà thơ khác cùng quê hương đất Quảng với thầy Nhuận Tâm thôi. Duy nhất một lần tôi mãi không quên, là ngày thầy Võ Hoàng Yên khánh thành ra mắt với tất cả quý đạo hữu trong và ngoài nước tại phòng thuốc đông y. Nhóm chúng tôi tất cả 6 người trong đó có anh. Nhìn anh phong trần và lãng tử trên tay với cây đàn trong khúc nhạc "Trên ngọn tình sầu của nhạc sĩ Từ Công Phụng". Tôi thích một câu "Ngày tháng hạ khi không mà trở rét". Anh say sưa hát mà không biết mấy anh chị em trong đoàn quay phim và chụp hình anh liên tục. Anh không đoái hoài tới mọi người và mọi vật chung quanh. Cứ hát, hết bài này sang bài khác. Chúng tôi có cười, có nói thế nào anh vẫn mãi mê với những ca khúc để đời "Con thuyền không bến; Giọt mưa thu của cố nhạc sĩ Đặng Thế Phong". Anh hát bằng tất cả đam mê của mình. Mọi người thấy anh say sưa quá bảo anh dừng tay lại kiếm gì bỏ bụng rồi tiếp tục đàn và hát anh bảo "Đang cao trào, hảy để anh được thả hồn mình trong từng lời thơ, ý nhạc". Cả nhóm tôi nhìn nhau cười. Chìu theo ý anh luôn. Vậy mà! Cách đây ba tháng anh lâm bệnh, bác sĩ tận tình cứa chữa gia đình và bè bạn đến thăm anh, động viên an ủi anh nhưng anh không qua khỏi. Thần chết đeo bám anh suốt mấy tháng qua cuối cùng anh nhắm mắt, xuôi tay trở về trong lòng đất. Một nén nhang đốt cho anh trong ngày khâm liệm, những ngọn đèn sáng bên anh trong chiếc áo quan sặc sỡ các loài hoa, anh yên ngủ trong cõi vĩnh hằng để lại bao tiếc thương cho người thân. Cây đàn Guitare treo ở góc tường như thầm thương xót cho người bạn thân đã ra đi. Từ đây và mãi mãi! Đàn ơi! Có lẻ mi cũng buồn lắm phải không đàn?...

Vieng nha tho Dong Hai 1

Thầy Nhuận Tâm - trụ trì chùa Lá và anh em văn nghệ sĩ phúng viếng nhà thơ Đông Hải

Đọc thêm...

Vĩnh biệt nhà thơ Đông Hải

  • PDF.

Dong Hai 001Được tin nhà thơ Đông Hải sinh năm 1952, đã có nhiều đóng góp trong vic Pht sự thường xuyên với chùa Lá - Gò Vấp. Sau thời gian lâm trọng bnh, được gia đình chăm sóc và y bác sĩ tn tình cứu chữa nhưng không qua khỏi đã từ trần vào lúc: 05h45' ngày 28/12/2014 (nhằm ngày 07 tháng 11 năm Giáp Ngọ), hưởng thọ 63 tuổi. 

Đọc thêm...

Thầy Nhuận Tâm tham quan Châu Âu

  • PDF.

Tối ngày 27/8/2013, thầy Thích Nhuận Tâm - trụ trì chùa Lá Gò Vấp cùng chư Tăng Ni Phật tử tại Việt Nam được thư mời đã lên đường dự lễ và tham quan một số chùa tại Châu Âu.

Một số hình ảnh tham quan tại Châu Âu:

Nhuan_Tam_tai_Chau_Au 

Đọc thêm...

You are here Cuộc sống