• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

“TÔI ĐÃ HỌC ĐƯỢC GÌ KHI GIẢNG DẠY Ở NƠI ĐÂY”?

  • PDF.

f

Thấm thoát thế mà đã gần 8 năm kể từ cái ngày tôi nghe được câu chuyện của mấy đứa em về việc đi học tiếng Anh của thầy Tây ở trung tâm ngoại ngữ Chùa Lá. Tôi tò mò tìm hiểu xem ở đó thầy Tây dạy cái gì? Dạy thế nào và ở chùa thì dạy ngoại ngữ với mục đích gì mà tại sao các em tôi lại hào hứng, nhiệt huyết đến thế?

Vốn là một người học chuyên ngoại ngữ, sau khi tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành tiếng Hàn Quốc, tôi cũng đã có thời gian giảng dạy ở các trung tâm nên thấy việc học ngoại ngữ, nói ngoại ngữ nó quan trọng như thế nào trong thời buổi kinh tế toàn cầu này. Vào Sài Gòn lập nghiệp, vì nhiều lý do nên tôi không thể tiếp tục nghề dạy học nữa. Tôi mải mê chạy theo kinh tế thị trường với vô vàn lo âu trong cuộc sống. Khi theo mấy đứa em đi học thử tiếng Anh trong trung tâm của CHÙA, thật lạ tôi thấy mình tự tin, hân hoan và thoải mái hơn bao giờ hết.

Rồi đến một ngày, tôi mạnh dạn hỏi ở đây người ta có nhận giáo viên tiếng Hàn không? Thật may là lúc đó tiếng Hàn mới được triển khai đào tạo nên chưa tìm được nhiều giáo viên đăng ký. Tôi phấn khởi, hồ hởi sau buổi phỏng vấn của người quản lý trung tâm và về nhà chờ thông báo khai giảng lớp. Khi nhận lớp và chính thức đi dạy, tôi phấn khởi, tự hào không thể nào tả được. Tôi khoe với sếp tôi, khoe với bạn bè, đồng nghiệp và cả tự thú với chồng mình để họ có thể thông cảm với tôi về những việc khác tôi đang 

làm nếu có bị sao nhãng. Kỳ lạ thay họ đều động viên và tạo điều kiện để tôi trích một phần thời gian và tâm trí của mình cho việc giảng dạy ở trung tâm. Có những người sếp là người Hàn Quốc còn hỗ trợ tôi tham gia giảng dạy trực tiếp để học sinh có thêm tự tin và động lực học tập.

Người ta nói: “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI”, nhưng với tôi so với việc CHO ĐI những con chữ TIẾNG HÀN thì tôi thấy mình còn nhận lại nhiều hơn là đằng khác. Tôi được gặp những học viên ở các lứa tuổi, trình độ và nghề nghiệp khác nhau. Tôi được lắng nghe, học hỏi nhiều điều trong cuộc sống từ những câu chuyện của họ, được chia sẻ kinh nghiệm của mình khi làm việc cho công ty Hàn Quốc. Không những thế, trong suốt những năm tháng tham gia giảng dạy tại trung tâm, tôi còn được tham gia các chuyến đi từ thiện về những vùng quê nghèo do trung tâm tổ chức, được làm việc và nghe những câu chuyện về lòng nhân ái, những tri thức thanh cao cũng như sự tận hiến của một người tu sĩ mang tên THÍCH NHUẬN TÂM – người đặt 

 

nền móng đầu tiên cho trung tâm ngoại ngữ Chùa Lá được tạo dựng và phát triển như ngày hôm nay.

Nhiều người hỏi tôi: “BẠN THEO ĐẠO GÌ?” Tôi cười và nói: “TÔI VÔ ĐẠO, MÀ NẾU CÓ THÌ ĐÓ LÀ ĐẠO TỬ TẾ.”, đó là những gì tôi học được tại trung tâm ngoại ngữ Chùa Là Gò Vấp, khi tôi có cơ hội giảng dạy tiếng Hàn tại nơi này.

Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 11 năm 2020


Nguyễn Thị Thu Hoài (GV tiếng Hàn Quốc)

You are here Chùa Lá Chùa Lá Gò Vấp “TÔI ĐÃ HỌC ĐƯỢC GÌ KHI GIẢNG DẠY Ở NƠI ĐÂY”?