• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

LỜI TỰ BẠCH THẦY THÍCH NHUẬN TÂM - TRỤ TRÌ CHÙA LÁ GÒ VẤP

  • PDF.
Lời Tự Bạch
Ngưỡng bái bạch chư Tôn Thiền Đức
Quý phật tử và mạnh thường quân, anh em văn nghệ xa gần trong và ngoài nước
Gần 30 năm phiêu dạt Phương Nam lên thác xuống ghềnh giáp mặt đủ đầy chính tà bỉ thử. Diễm phước được nhiều lần năm vóc sát đất với lòng thành chánh niệm,được đảnh lễ chư tôn Tòng Lâm Thạch Trụ. Đã ngồi thâu đêm suốt sáng cùng các du sĩ mười phương hùng tâm tráng khí bên đường hát cuộc tử sinh. Từng ngao du cùng nghĩa khí Lương Sơn điệp trùng cung bậc.
Gót mòn xuống biển xanh dâu. Đâm chồi hoá đá trắng màu biệt ly.
Nay ngồi xâu chuổi lại nghiệm thấy một điều. Rằng 25 năm dựng xây Chùa Lá. Từ năm 1995 đến nay được ân đức sư phụ thượng Thiện hạ Nhơn cùng chư tôn chú nguyện và Quý phật tử gần xa nhiệt tình ủng hộ cúng dường để cho ban tổ chức Chùa Lá chúng tôi thực hiện được hàng ngàn chuyến cứu trợ từ Nam đến Bắc. Xây dựng vài chục Nhà tình thương cho người nghèo. Chúng tôi không ngại gian nan không từ khó nhọc khi bão lũ thiên tai khi dịch bệnh hoành hành.
Đã cùng với anh em văn nghệ sĩ in ấn và phát hành trên 100 đầu sách văn nghệ và phật pháp. Từ Diệp Quang số 1 xuất bản tháng 12 năm 1995 đến Thắp Nắng Vườn Ươm tháng 12 năm 2020. Đóng góp vào kho sách cộng động những ấn phẩm tốt nhất có thể nhằm nâng cao chất lượng văn hóa cho mọi người. Tổ chức thực hiện và tham gia hơn 50 cuộc triển lãm tầm cở Thành phố và cấp Quốc gia. Bản thân hiện tại đang đảm nhiệm Phó chủ tịch Hội Đá Cảnh - Đá Phong Thuỷ Việt Nam. Chủ tịch Hội Đá Cảnh - Đá Phong Thuỷ Tp. Hồ Chí Minh.
Kính thưa!
Đơn thân phiêu hốt trời Tây từ Âu đến Mỹ Quốc được anh em văn nghệ và phật tử hải ngoại tâm huyết tạo điều kiện giúp đỡ những cuộc triển lãm hội chợ quyên góp tịnh tài về trả nợ xây chùa và phát triển trung tâm ngoại ngữ. Phước duyên được sự hướng dẫn và trợ lực của Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Trưởng Ban Văn Hoá Phật Giáo trung ương cho tôi sáng tác hàng ngàn câu đối chữ Việt ngữ viết bằng chữ nghệ thuật Thư pháp thay cho Hán ngữ ở các chùa và nhà thờ tộc họ phục dựng lại văn hoá Dân Tộc và Phật Giáo.bằng chữ quốc ngữ
Hơn 10 năm là một chặn đường khá dài hình thành và phát triển Trung tâm Ngoại ngữ Miễn phí THIỆN NHƠN Chùa Lá - Gò Vấp với 6 ngoại ngữ Anh – Hoa - Nhật - Đức - Pháp - Hàn hoàn toàn miễn phí. Chiêu sinh hơn 70.000 lượt học viên. Trong đó có những em thi Toeic đạt từ 700 đến 900 điểm. Cũng trong số này có cả ngàn em khi ra trường thông thạo 2 đến 3 ngoại ngữ, đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế - văn hoá - giáo dục một cách khá hiệu quả. Có các em đi du học và xin việc làm tại các công ty nước ngoài thích ứng nhanh với môi trường sớm hoà nhập với văn hoá các nước sở tại.
Được sự quan tâm của báo chí các đài truyền hình trung ương và địa phương. Các hãng truyền thông trong và ngoài nước đã đưa hàng trăm thông tin hoạt động trên đến đông đảo quần chúng nhằm lan tỏa tinh thần cống hiến cũng như hành đạo của chúng tôi trong suốt thời gian qua.
Mười năm bào cật phong sương
Thắp Nắng Vườn Ươm lệ yêu thương
Mười năm gieo hồn nỗi nhớ
Ba mươi năm cuộc lữ lên đường
Ba mươi năm thấm đẫm cuộc tình xuôi ngược gặm nhấm đủ ngọt bùi dâu bể. Tận hiến ngọn ngành nỗi đau nhân tình thế thái.
Dự định nhập thất đã 2 năm rồi,nhân duyên nay đã đến, cần tháng ngày yên tịnh để đốt lửa tự tâm soi lại chính mình. Hàm dưỡng công phu trau dồi hạnh nguyện làm mới lại cõi tâm tình.Tâm nguyện sẽ ẩn cư, sau khi lễ Quy y cho anh em văn nghệ, phật tử và một số đông anh em xã hội từ nam đến bắc vào dịp ngày vía Quán Thế Âm 19 – 2 năm Tân sửu xong và xin được ẩn cư đến đầu năm Nhâm Dần.
Con thành tâm quỳ lạy chư tôn Đức Hạnh. Quý phật tử. Quý mạnh thường quân và bè bạn đây đó xa gần hãy trợ duyên cho tôi được cắt duyên không tham gia phật sự bên ngoài xã hội. chỉ tiếp khách vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần tại Chùa Lá. Trừ một số trường hợp đặc biệt ngoại lệ như viếng đám ma và từ thiện cấp thiết
Nam mô chứng minh sư bồ tát mahatat
Gò Vấp, 19-02- Tân sửu
THÍCH NHUẬN TÂM
TRỤ TRÌ CHÙA LÁ GÒ VẤP
2
1
3
4

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here Chùa Lá Chùa Lá Gò Vấp LỜI TỰ BẠCH THẦY THÍCH NHUẬN TÂM - TRỤ TRÌ CHÙA LÁ GÒ VẤP