• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Chùa Lá Gò Vấp

Chùa Lá họp mặt giao lưu Tân niên 2013

  • PDF.

Hop_mat_tan_nien_02Trung Tâm ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá ra đời là tâm huyết của các vị sư Thầy ở chùa Lá với mong muốn giúp đỡ các sinh viên nghèo từ quê lên thành phố học hành, Không có đủ tiền để ăn học nhất là ngoại ngữ với các em nằm ngoài tầm tay mình. Mong muốn chia sẻ góp thêm cho các em có thêm hành trang vững vàng hơn để bước vào đời, để trở thành những người con hữu ích cho quê hương, cho đất nước.

Đọc thêm...

Học ngoại ngữ trong chùa

  • PDF.

Chỉ có 2 phòng học (mỗi phòng rộng khoảng 30 m2), nhưng mỗi ngày chùa Lá (Q.Gò Vấp, TP.HCM) tiếp nhận dạy ngoại ngữ cho khoảng hơn 2.000 học viên, trong đó đa phần là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc thêm...

Chùa Lá: Đấu giá "đá cảnh" gây quỹ giúp trẻ em nghèo đón Tết

  • PDF.

Trai_tim_da

Hoạt động trong chương trình "Trái tim nhân ái tỏa sáng - 2012". Tối ngày 12/01/2013, tại khách sạn Fortuna Hà Nội, số 6 Đường Láng Hạ. Tổ chức quyên góp và đấu giá đá cảnh gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo và trẻ em nhiễm chất độc mầu da cam. Các doanh nghiệp và tổ chức đã ủng hộ được số tiền lên đến 4 tỷ đồng. Thượng tọa Thích Nhuận Tâm (chùa Lá, quận Gò Vấp, TP.HCM) cũng tặng 2 tác phẩm đá cảnh hình trái tim để tham gia đấu giá gây quỹ.

Đọc thêm...

Đến chùa cúng, khấn thế nào để sở cầu như nguyện

  • PDF.

Tam_bao_chua_LaTheo phong tục cổ truyền, trong các ngày rằm, mồng một, ngày lễ Phật giáo, Tết nguyên đán, hoặc những ngày gia đình có việc hệ trọng, người Việt thường đến chùa lễ Phật, thành tâm cầu khấn hồng ân chư Phật, chư đại Bồ Tát, Hiền Thánh Tăng gia hộ cho bản thân và gia đình mạnh khoẻ, tai qua nạn khỏi, hạn ách tiêu trừ, gia đình hoà thuận, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc v.v.

Đọc thêm...

Chúc mừng năm mới

  • PDF.
Mừng Xuân Di Lạc 

Xuan_Quy_Ty

Nguyện bạn luôn luôn được hạnh phúc, an lạc và là nguồn hạnh phúc an lạc cho tất cả mọi người.

Nguyện bạn sẽ là người bảo vệ cho những ai không có sự bảo hộ.

Là người hướng dẫn cho những ai đang đi trên đường.

Với những ai muốn băng qua dòng sông,

Đọc thêm...

You are here Chùa Lá