• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
 • Giáo vụ: 0906.721.705
 • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Giới thiệu chùa Lá

Nhà sư Thích Nhuận Tâm: “Trăm năm có một tấm lòng...”

 • PDF.
Chua_La_viet_thu_phap_01 Làm thơ, viết thư pháp, vẽ tranh hay chơi đá cảnh, mở lớp dạy ngoại ngữ miễn phí... Đại đức (ĐĐ) Thích Nhuận Tâm - Trụ trì chùa Lá (quận Gò Vấp, TP.HCM) - đều nguyện lòng để phụng hiến cho đời.

Đọc thêm...

Sư thầy đam mê đàn đá

 • PDF.

Thầy Thích Thuận Tâm chủ trì chùa Lá (TP HCM) lặn lội khắp nơi tìm những khối đá tốt mang về chế tác thành đàn. 

Thầy Thuận Tâm cho biết, đam mê đàn đá bắt nguồn từ sở thích sưu tầm những loại đá phong thủy. Có nhiều loại đàn đá từ loại nhỏ chỉ vài phiến đá đến những loại lớn có trọng lượng có thể lên đến hàng tấn.

Đọc thêm...

Học miễn phí 5 ngoại ngữ dưới bóng bồ đề

 • PDF.

Gọi là "Trung tâm" ngoại ngữ nhưng thực ra tại đây chỉ có 2 phòng nhỏ được chư Tăng của chùa Lá (quận Gò Vấp) bố trí làm nơi giảng dạy ngoại ngữ miễn phí cho sinh viên nghèo trong thành phố đến học tập.

Đọc thêm...

Học ngoại ngữ miễn phí ở Chùa Lá

 • PDF.

Chùa Lá tọa lạc trong một khu đất nhỏ ở quận Gò Vấp – TP.HCM và chỉ có 4 nhà sư. Tuy nhiên, những việc mà ngôi chùa này đã và đang làm thì thật ý nghĩa khi mở cùng lúc gần 10 lớp học miễn phí với 4 ngoại ngữ: Anh, Hoa, Nhật, Đức...

Đọc thêm...

Trung tâm ngoại ngữ miễn phí ở chùa Lá

 • PDF.

Từ hơn 2 năm qua, trung tâm dạy ngoại ngữ miễn phí ở chùa Lá (12E/2E, đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM) đã thu hút nhiều lớp sinh viên nghèo đến đây học tập. Trung tâm được thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa thành lập từ tháng 12-2009. Từ một lớp với 30 học viên ngày đầu thành lập, đến nay trung tâm đã có 18 lớp dạy tiếng Anh, Hoa, Nhật, Pháp, Đức với hơn 500 học viên theo học, đa phần là sinh viên nghèo.

Đọc thêm...

Lớp học ngoại ngữ ở chùa Lá

 • PDF.

Chùa vốn là nơi tịnh tâm nhưng đến với chùa Lá (phường 14, quận Gò Vấp) nhiều người không khỏi bất ngờ trước những lớp học ngoại ngữ sôi nổi do nhà chùa mời giảng viên ở các trường đại học (ÐH) về giảng dạy. Ðược hình thành hơn hai năm nay, các lớp học ở chùa Lá đã cung cấp kiến thức ngoại ngữ cho gần 1.000 sinh viên (SV) nghèo ở TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm...

Nhà sư Thích Nhuận Tâm

 • PDF.

Nhà sư Thích Nhuận Tâm: “Tôi muốn đóng góp thiết thực cho đời”

Khách vào chùa Lá, khi đi ra, nếu gặp được một người lái xe ôm nhất định không nhận tiền chở khách, thể nào cũng rất ngạc nhiên. Hỏi, anh một mực không nói lý do. Về sau tìm hiểu, người ta mới hay anh chính là người từng được thầy Thích Nhuận Tâm cảm hóa, bỏ nghề giang hồ về làm than, sau này chạy xe ôm và đó là cách anh tri ơn thầy thầm lặng.

Đọc thêm...

Ngôi chùa dạy ngoại ngữ miễn phí

 • PDF.

Cách đây hai năm trung tâm Ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá, Quận Gò Vấp – TP.HCM ra đời. Đây là nơi đào tạo cho hàng trăm học sinh, sinh viên có mong muốn trau dồi vốn ngoại ngữ nhưng lại không có tiền.

Điểm khác biệt ở trung tâm là đào tạo cả 5 thứ tiếng (Anh – Hoa – Nhật – Đức – Pháp) nhưng hoàn toàn miễn phí, do các giảng viên là các thạc sĩ, cử nhân từ các trường Đại học trực tiếp giảng dạy.

Đọc thêm...

Lớp học ngoại ngữ miễn phí ở chùa Lá

 • PDF.

Ai đã từng đến chùa Lá (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đều không quên được hình ảnh một vị sư luôn dõi mắt vào lớp học, rồi cứ đôi ba ngày thầy lại tổ chức những buổi giao lưu nhằm khích lệ động viên tinh thần học trò. Đó là lớp học ngoại ngữ miễn phí mà vị sư Thích Nhuận Tâm (trụ trì chùa Lá) đã dày công vun vén hơn một năm qua.

Đọc thêm...

Nhà sư của sinh viên nghèo

 • PDF.

Những ngày giáp tết, ngôi chùa Lá bé nhỏ nằm trong một con hẻm sâu ở đường Quang Trung (Q.Gò Vấp, TP.HCM) xếp đầy những bức tranh thư pháp. Nhà sư Thích Nhuận Tâm tất bật, đêm miệt mài viết thư pháp, ngày đi kêu gọi các nhà hảo tâm mua tranh.

Đọc thêm...

You are here Chùa Lá Giới thiệu chùa Lá