• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Chùa Lá Gò Vấp

Chương trình hành hương Xuân Bính Thân 2016

  • PDF.

Nhằm tạo duyên lành cho quý Phật tử và đạo hữu, theo truyền thống hằng năm, chùa Lá - Gò Vấp tổ chức những chuyến hành hương hái lộc, làm phước đầu xuân và thăm viếng, lễ bái, cúng dường các chùa để khởi đầu cho một năm mới an lạc, hạnh phúc.

IMG 0188

 Đoàn hành hương tại Chùa Vạn Linh, núi Cấm, huyện Tịnh Biên - An Giang 2015 

Đọc thêm...

Thầy Thích Nhuận Tâm – Người luôn giành trọn tâm huyết cho giới trẻ

  • PDF.

hinhhinh

CHÙA LÁ – GÒ VẤP

Thầy Thích Nhuận Tâm – Người luôn giành trọn tâm huyết cho giới trẻ

Khi buổi sớm bình minh bắt đầu cũng là thời điểm mà ngôi Chùa Lá ở 12/2E Quang Trung, phường 14, Tp. Hồ Chí Minh đã rộn ràng trong tiếng nói cười của những đám trẻ. Đó chính là những tiếng chuyện trò ríu rít của hàng trăm học sinh và sinh viên nghèo kéo đến chùa. Các em đến nơi đây vào buổi sang sớm không phải tìm về chốn bình yên nơi cửa Phật, mà các em đến đây để tham gia vào lớp học ngoại ngữ tình thương do nhà chùa tổ chức. Đây là lớp học hoàn toàn miễn phí 100% với tên gọi “Thiện Nhơn” do Thầy Thích Nhuận Tâm – trụ trì Chùa Lá đứng tổ chức và thưc hiện. Tính đến nay lớp học “Thiện Nhơn” đã chính thức được ra đời được 5 năm, tại đây hiện đang dạy cùng lúc đến 5 ngoại ngữ cho các em học sinh, sinh viên. Đội ngũ giảng viên của lớp học gồm cả giáo viên trong nước và người nước ngoài giảng dạy. Giáo viên đứng lớp giảng dạy lớp học “Thiện Nhơn” đều là những người rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, họ rất nhiệt tình, luôn niềm nở trong việc truyền dạy kiến thức cho giới trẻ.

Đọc thêm...

Thông báo chương trình phát quà trung thu- 2015

  • PDF.

THƯ NGỎ

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Lại một mùa trung thu nữa sắp đến, mỗi năm chỉ có một lần, hãy dành những tin nhắn, những lời chúc trung thu hay nhất tặng bạn bè người thân của mình nào !

Kính gửi: CÁC NHÀ HẢO TÂM VÀ CÁC MẠNH THƯỜNG QUÂN

               CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN .

Trung thu lại về, trẻ em ở khắp nơi đều náo nức, mong chờ được rước lồng đèn, được đi chơi, xem múa lân với bạn bè.

Nhưng... niềm vui ấy thật sự chưa trọn vẹn, khi vẫn còn biết bao nhiêu sự thiếu thốn của những trẻ em ở vùng sâu ,vùng xa nghèo khó; Những mong ước của trẻ thơ được cắp sách đến trường đang cần đến chúng ta.

Đọc thêm...

Chương trình đại lễ Phật đản 2015

  • PDF.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA LÁ GÒ VẤP

THÔNG BÁO

(V/v: Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559- Dương lịch 2015)

Kính gửi: Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý đạo hữu Phật tử, Quý thầy cô giáo cùng toàn thể học viên

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Hòa cùng niềm vui của Tăng Ni, Phật tử trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, Chùa Lá Gò Vấp tổ chức trang nghiêm Đại lễ Phật đản trong tinh thần ý nghĩa của Từ bi- Trí tuệ của Đức Phật để kỷ niệm cúng dường ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Đọc thêm...

Hội Doanh nhân tặng Bảo tháp cho chùa Lá

  • PDF.

Vừa qua, BTS GHPGVN huyện Gia Bình tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phú Khánh tại thôn Nội Phú, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Nhân dịp này, Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Bắc Ninh, chủ tịch Tập đoàn HANAKA đã tặng cho chùa Lá - Gò Vấp một Bảo tháp bằng vàng làm lưu niệm. Thầy Thích Nhuận Tâm trụ trì chùa hoan hỷ đón nhận tấm lòng của Hội Doanh Nhân Trẻ Bắc Ninh dành cho chùa Lá - Gò Vấp.

Tang bao thap 1

Đọc thêm...

You are here Chùa Lá Chùa Lá Gò Vấp