• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Hỷ cúng xây dựng thiền đường

  • PDF.
THƯ NGỎ
- Ngưỡng Bạch Chư Tôn Đức
- Kính gửi Quí Bà con Đạo Hữu gần xa

Logo Thien Nhon newTrong sự nghiệp giáo dục văn hóa và hoằng dương chánh pháp, chư tăng chùa Lá - Gò Vấp đã mạnh dạn thành lập Trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nghèo nâng cao trình độ ngoại ngữ Anh – Pháp – Nhật – Đức – Hoa – Hàn, đáp ứng yêu cầu tiếp cận các nền văn hóa tiên tiến trên thế giới.

Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn, hoạt động liên tục từ năm 2009 đến nay. Hiện có gần 3.000 học viên theo học ngoại ngữ miễn phí tại Trung tâm. 

Song song với việc cung cấp khả năng, kiến thức, Trung tâm còn tổ chức những đợt cứu trợ và sinh hoạt ngoại khóa qua đó giáo dục lòng nhân ái, tình cộng đồng, và lòng yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Hơn nữa, theo chủ trương của nhà nước Việt Nam, các cơ sở giáo dục không được tuyên truyền tôn giáo, nên việc dạy giáo lý và kinh điển không được thực hiện... Nếu chúng ta giảng dạy Phật pháp thì mọi người sẽ nghĩ chúng ta lợi dụng trung tâm để tuyên truyền tôn giáo giống như các tôn giáo khác chứ không có thật lòng từ thiện vì lợi ích thiết thân của học viên.

Để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đa số học viên tự nguyện học Phật pháp, chư tăng chùa Lá thấy cần có một mảnh đất ở các tỉnh lân cận (giá cả rẻ hơn thành phố) để làm một thiền đường, ở đó các học viên sẽ về vào những ngày cuối tuần, để các em thư giản, học giáo lý, thực hành tọa thiền nhằm giúp các em hiểu sâu hơn về lời dạy của chư Phật, chư Bồ Tát, chư Tổ và chư hiền Thánh tăng.

Nhưng hiện nay khả năng tài chánh của chùa Lá còn rất hạn hẹp, nên Phật sự này chưa được triển khai.

Ngưỡng mong chư tôn đức và quí đạo hữu gần xa giúp đỡ hiện tài, hiện vật để chùa Lá sớm thực hiện dự án nêu trên.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát
Chùa Lá Gò Vấp
Trụ trì

 

Tỳ kheo Thích Nhuận Tâm
ĐT liên lạc: 0902.427.222

* Thầy Nhuận Tâm đang viết thư pháp gây quỹ ủng hộ Trung tâm miễn phí Thiện Nhơn tại Mỹ

DSC 1962a

DSC 1965a

You are here Trung tâm Thiện Nhơn Trung tâm Thiện Nhơn Hỷ cúng xây dựng thiền đường