• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Thiếu nhi chùa Lá nhận quà 1-6 tại sân khấu Sen Hồng

  • PDF.

Trien_lam_tranh_23Sáng ngày 01/06/2013, tại tiền sảnh sân khấu Sen Hồng, công viên 23-9, Trung tâm ngoại ngữ & bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn - chùa Lá Gò Vấp phối hợp với Trung tâm tổ chức biểu diễn & điện ảnh TPHCM và Công ty dịch vụ công ích TNXP tổ chức triển lãm tranh thiếu nhi chủ đề "Chắp cánh ước mơ".

Triển lãm trưng bày gần 150 tác phẩm tranh giấy và sơn dầu của các đơn vị: Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật quận 4, Nhà may mắn quận Bình Tân, Trường chuyên biệt Bình Minh quận Tân Phú, Trường chuyên biệt Hướng Dương quận Tân Bình, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân Thủ Đức và một số trường mầm non, tiểu học trong TP.HCM tham gia chào nừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Trien_lam_tranh_19

Trien_lam_tranh_20

Trong ngày đầu khai mạc có hơn 500 lượt khách đã đến tham quan. Không chỉ trẻ em mà cả người lớn, không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài sinh sống, làm việc và đang du lịch tại Việt Nam đã bị thu hút bởi sự hồn nhiên ngây thơ, những tình cảm trong sáng về tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc trong tranh của các em. Đến với triển lãm, các em có dịp cùng gia đình lưu lại những tấm ảnh đẹp bên bố mẹ và người thân trong một không gian mộc mạc, ấm áp yêu thương tại khu vực triển lãm.

Trien_lam_tranh_21

Ngoài ra, để tăng thêm phần sinh động cho các tác phẩm bằng tranh của các em, nhiếp ảnh gia Trần Bích và anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh của CLB Nhiếp ảnh - Video Tân Bình tham gia cùng triển lãm gần 50 tấm ảnh nghệ thuật về sen và hình ảnh sinh hoạt đời thường của lứa tuổi thiếu nhi. Đồng thời góp phần gây quỹ giúp đỡ các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vượt qua số phận vươn lên trong cuộc sống thông qua những tác phẩm bán được trong cuộc triển lãm.Thời gian triển lãm đến hết ngày 5/6/2013.

Trien_lam_tranh_11

Tối cùng ngày, tại sân khấu Sen Hồng, tổ chức đêm văn nghệ phục vụ hơn 2.000 em thiếu nhi của các trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, trường giáo dục chuyên biệt và trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em. Các em nhỏ tham gia chương trình được xem nhiều tiết mục văn nghệ, xiếc, múa rối, hài kịch đặc sắc, vui nhộn. Ban tổ chức đã tặng hơn 2.000 phần quà (trị giá 150.000 đồng/suất) cho các em thiếu nhi của các trường.

Trien_lam_tranh_22

Trien_lam_tranh_14

Trien_lam_tranh_13

Về tham dự chương trình văn nghệ giao lưu có ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, lãnh đạo một số sở ngành và đại diện lãnh sự quán các nước đang làm việc tại TP.HCM. Nhân dịp này, Đại đức Thích Nhuận Tâm - Trụ trì chùa Lá Giác Quang, quận Gò Vấp, TP.HCM đã tặng quà lưu niệm cho sân khấu Sen Hồng đôi câu thư pháp: "Gieo trồng cội phúc muôn nơi, Sen hồng chắp cánh cho đời ước mơ".

Trien_lam_tranh_15

Trien_lam_tranh_16

Trien_lam_tranh_17

Thầy Nhuận Tâm đã thay mặt hơn 2.000 em thiếu nhi có mặt tại sân khấu Sen Hồng gửi lời chúc mừng và chân tình cảm ơn lãnh đạo UBND TP.HCM, Ban tổ chức chương trình đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các em thiếu nhi, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn có được niềm vui, tiếng cười nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 năm 2013.

B.B.T

Xem Video Clip:

You are here Trung tâm Thiện Nhơn Trung tâm Thiện Nhơn Thiếu nhi chùa Lá nhận quà 1-6 tại sân khấu Sen Hồng