• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Có một Trung tâm dạy ngoại ngữ miễn phí nơi cửa chùa

  • PDF.

Đó là chùa Lá ở số 12/2E Quang Trung, phường 14, Quận Gò Vấp là nơi nhà chùa đã mở Trung tâm dạy ngoại ngữ miễn phí từ gần ba năm nay.

Nói như Đại đức Thích Nhuận Tâm – trụ trì chùa: Xuất phát từ sự cảm thông, tình thương đối với học sinh – sinh viên nghèo, khó khăn tại địa phương và các tỉnh có nhu cầu học ngoại ngữ nhưng không có tài chính để theo học các trường hoặc trung tâm có thu phí, sư thầy đã nảy sinh sáng kiến dạy ngoại ngữ miễn phí để các em có chỗ trau dồi ngoại ngữ.

Lop_hoc_tieng_Anh

Đại Đức Thích Nhuận Tâm và giáo viên trong lớp học tiếng Anh

Bên cạnh công tác Phật sự, thầy Nhuận Tâm luôn bận rộn về chương trình dạy ngoại ngữ, lịch dạy của giáo viên, chiêu sinh để mở lớp. Hiện tại chùa dành ra hai phòng học để học viên theo học các ngoại ngữ Anh – Hoa – Nhật – Đức – Pháp với đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng, luôn tạo môi trường thân thiện như một đại gia đình.

Tổng số có 40 lớp và 35 giáo viên; có 10 lớp do các tình nguyện viên tham gia giảng dạy (có giáo viên người Nhật, Ấn Độ) , số còn lại được chùa vận động các nguồn kinh phí để trả thù lao tượng trưng.

Thời gian học từ 7h30 sáng đến 21h - 22h hàng ngày từ thứ hai – chủ nhật. Nhà chùa lưu giữ hồ sơ của học viên theo học, mỗi học viên nếu theo học đều đặn không nghỉ quá 3 buổi trong 1 khóa (1 khóa học từ 3 - 4 tháng) sẽ được nhà chùa cấp học bổng khuyến học. Chùa Lá và Trung tâm ngoại ngữ miễn phí còn tổ chức chương trình "Ngày chay cho cộng đồng" dành cho phật tử và học viên vào các ngày 14 và 30 âm lịch cuối tháng.

Hàng tháng Đại đức Nhuận Tâm tổ chức cho giáo viên - học viên tham gia đi từ thiện tặng quà cho người nghèo, thăm trẻ mồ côi, người khuyết tật các vùng sâu vùng xa; đi tham quan, hành hương để có dịp ngồi lại góp ý nhẹ nhàng về chuyện dạy sao cho đạt kết quả tốt hơn, những chuyến đi dã ngoại giúp học viên có nhận thức về trách nhiệm đối với cộng đồng, tinh thần sẻ chia giúp lại những bạn học viên khác khi hoàn thành việc học.

Lop_hoc_tieng_Hoa

Một lớp dạy tiếng Hoa

Sư thầy Nhuận Tâm cho biết, trong gần 3 năm nhà chùa đã bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ cho gần 20.000 học viên hoàn toàn miễn phí, giúp cho học sinh – sinh viên nghèo được tiếp cận với ngoại ngữ, là chìa khóa, đôi cánh vươn lên để tiến thân và giúp ích cho đất nước thời hội nhập phát triển, thầy Nhuận Tâm chia sẻ. Ước mơ của sư thầy trụ trì là mở rộng thêm các chi nhánh dạy ngoại ngữ miễn phí ở nhiều tỉnh thành, trong đó số đông học viên được đào tạo trước đây sẽ là lực lượng trở về giúp đỡ đàn em, thầy kỳ vọng.

Được biết chùa Lá được xây dựng từ năm 1995 trên một khuôn viên gần 300m2 trong khu dân cư, chùa đang cố gắng mở rộng thêm diện tích để có chỗ sinh hoạt cho học viên và phật tử đến lễ chùa. Ngoài công việc Phật sự và giáo dục, chùa Lá còn là nơi gặp gở của bộ môn thư pháp, sáng tác văn thơ, văn nghệ.

Với tâm huyết dành mọi điều tốt đẹp nhất cho hoài bão phát triển môn tiếng nước ngoài ở một ngôi chùa nhỏ còn nhiều khó khăn thiếu thốn, Đại đức Thích Nhuận Tâm mong mỏi các cấp lãnh đạo có thẩm quyền tạo điều kiện cho chùa Lá được sinh hoạt trong Giáo Hội để có cơ hội chăm lo cho thế hệ trẻ, góp phần cùng xã hội đưa đất nước tiến lên.

Mat_tien_chua_La

Mặt tiền chùa Lá

PHƯƠNG DUNG 

You are here Chùa Lá Giới thiệu chùa Lá Có một Trung tâm dạy ngoại ngữ miễn phí nơi cửa chùa